Bánh bao không nhân vừa dễ làm, bánh làm ra vừa mềm xốp vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, thích hợp để ăn sáng, ăn xế hoặc có thể dùng để ăn chay.
Nếu bạn đã bỏ lỡ cách làm bánh bao lưu sa được hướng dẫn lần trước thì có thể xem thêm công thức làm bánh bao lưu sa thơm ngon hấp dẫn nhé. Công thức lần này cùng với hướng dẫn làm bánh bao nhân ngọt đậu xanh trước đó là chúng ta đã có được ba cách làm bánh bao đơn giản tại nhà rồi đúng không nào. Giờ thì hãy cùng http://hoclambanhonline.over-blog.com vào bếp thực hiện cách làm bánh bao không nhân ngay thôi nào.
Nguyên liệu
- 400gr bột mì
- 150gr khoai tím
- 10gr men nở
- 30gr đường, muối
- 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)
Các bước thực hiện
Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Chia bột thành 2 phần bằng nhau.
Bước 3: Luộc chín khoai tím, lột vỏ rồi dùng muỗng nghiền nát khoai.
Bước 4: Trộn khoai vừa nghiền cùng 200gr bột mì, cho ½ phần men và nước vào nhào đều cho đến khi được hỗn hợp bột tím. Nhào phần bột mì và men còn lại để được hỗn hợp bột trắng.
Bước 5: Dùng 1 khăn ẩm đậy 2 thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 6: Sau thời gian ủ bột, nhào sơ bột lại một lần nữa cho dẻo.
Bước 7: Cán 2 phần bột mỏng ra, chồng lên nhau rồi cuộn tròn bột lại. Dùng dao cắt thành từng khoanh dày từ 5-6cm.
Bước 8: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 30p bánh chín là có thể thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao không nhân nhé!
Cùng xem chi tiết cách làm bánh bao không nhân các bạn nhé!