Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Học Làm Bánh Online

Học Làm Bánh Online - trang hướng dẫn làm bánh trực tuyến, với các chỉ dẫn từ những đầu bếp chuyên nghiệp, mọi người có thể tự làm bánh ngay tại nhà một cách đơn giản

Cách làm bột phomai tại nhà đơn giản và nhanh nhất

Publié le 29 Août 2018 par Kim Hoàn

Bột phô mai là một nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn để góp phần tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món ăn. Ngoài việc mua sẵn ở ngoài hàng ra thì bạn cũng có thể tự tay chế ngay bột phomai ngay tại nhà mà cũng đảm bảo an toàn đấy nhé. Cùng hoclambanhonline.over-blog.com học cách làm bột phomai cực kỳ đơn giản nha.

bột phô mai
Cách làm bột phô mai
Nguyên liệu

– Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm bột hơn đấy nhé. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, real cheddar, Asiago, Edam, Gouda. Tuy nhiên Parmesan vẫn là loại dễ làm nhất nhé bạn.

– Bột whey (bột whey là bột nước sữa có hàm lượng protein cao)

Cách làm

Bước 1: Bạn bào nhỏ bột phô mai, bạn bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn.

Nếu như bạn sử dụng loại phô mai mền thì trước khi bào hãy bỏ nó vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước nha.

Bạn cố gắng bào phô mai thật mỏng nhé. Bạn xếp phô mai lên một tờ giấy và tiến hành sấy khô.

Khoảng cách mỗi miếng phô mai cách nhau khoảng 1 cm nhé.

Bước 2: Cho phô mai vào lò sấy. Sấy phô mai từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai bạn lựa chọn.

Bước 3: Sấy xong phô mai bạn cho bột phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.

Bạn chú ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn nhé.

Bước 4: Bạn trộn phô mai với bột whey nhé. Bạn tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng ạ.

Tham khảo thêm: Công thức làm phô mai que đơn giản tại nhà

THEO DÕI THÊM VIDEO DƯỚI ĐÂY VỀ CÁCH LÀM KHÁC NHÉ