Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Học Làm Bánh Online

Học Làm Bánh Online - trang hướng dẫn làm bánh trực tuyến, với các chỉ dẫn từ những đầu bếp chuyên nghiệp, mọi người có thể tự làm bánh ngay tại nhà một cách đơn giản

Vào bếp với cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Publié le 21 Février 2019 par Kim Anh in banh au

Làm bánh pizza không cần lò nướng, công thức ngay bên dưới sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Không cần có lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng thay thế để nướng bánh pizza. Cách làm pizza bằng lò vi sóng này cực kì đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân. Cùng vào bếp với công thức dưới đây của http://hoclambanhonline.over-blog.com ngay bạn nhé.

Nhiều bà nội trợ có gia đình thích ăn pizza nhưng lại ngại mình không có nguyên liệu và sợ cách làm phức tạp nên thường mua ở tiệm. Nhưng pizza ở tiệm vừa đắt, đôi khi lại không đúng khẩu vị. Làm bánh pizza bằng lò vi sóng vừa đơn giản vừa có thể điều chỉnh theo ý thích của gia đình bạn.

|| Tham khảo thêm: Cách làm pizza bò đơn giản đến mức bạn phải bất ngờ

làm bánh pizza bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

- Nửa cân bột mì (bạn nên sử dụng bột mì số 11, bột mì đa dụng)
- Nửa thìa men nở (men instant)
- ¼ thìa đường
- 5 gr muối
- 50ml dầu oliu (hay còn gọi là dầu olive)
- 300ml nước
- Sốt cà chua
- Phô mai
- Nhân bánh (dăm bông, thịt hun khói, xúc xích, mực cắt khoanh, tôm, hành tây… ) tùy ý.

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng.

Làm đế bánh:

- Cho men nở vào 1 cốc nước ấm, để khoảng 30 phút rồi trộn bột với số nước còn lại đến khi hòa quyện thành 1 khối bột ẩm vừa phải. Đặt bột vào âu, trùm khăn hoặc màng nilong lên để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý là sử dụng âu to bởi bột sẽ nở ra tràn âu.

- Cho dầu oliu, đường, muối vào âu bột trộn đều. Lại đậy nắp hoặc màng nilong lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

- Rắc 1 lớp mỏng bột áo khô lên mặt bàn sạch. Thao tác nhồi bánh là bạn dùng 2 tay đẩy cục bột ra ngoài, gập lại rồi lại đẩy, nhồi khoảng 20 phút đến khi bột mịn dẻo, đàn hồi. Thử độ bột bằng cách ấn thử vào bột, thấy vết lõm đàn hồi phồng trở lại thì được.

Thao tác nhồi bánh

- Thoa dầu oliu lên khối bột vừa nhồi. Cho lại vào thố, đậy khăn ẩm hoặc dùng nilong bọc kín để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Thử độ bột bằng cách dùng tay ấn sâu khoảng 1cm-2cm thấy bột không nở trở lại là được.

- Sau khi lấy bột ra ngoài bạn dùng tay ép nhẹ cho bột xẹp bớt, chia làm 3 phần đều nhau. Chúng ta sẽ có 3 đế pizza, tha hồ thử các kiểu nhân với lò vi sóng.
 
- Lau sạch bàn, rắc lên 1 lớp bột mỏng, đặt từng phần nhân lên, vê tròn, dùng ngón tay ép nhẹ hoặc ấn nhẹ tạo bột thành hình tròn mỏng, tùy vào bạn muốn nhân pizza của mình dày mỏng thế nào. Lấy dĩa chọc nhẹ đều lên mặt đế bánh. Trùm nilong để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút.

|| Xem thêm: Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính

Làm nhân bánh pizza nướng lò vi sóng

- Thực hiện món pizza này mình sử dụng lò vi sóng Sharp R-205VN-S nhé.

- Đặt bột lên khay nướng, dàn đều 1 lớp sốt cà chua, ketchup hoặc sốt gì đó tùy bạn.

- Đặt các loại nhân xắn nhỏ và đã làm chín lên trên. Các loại nhân này nên xào và thêm gia vị nhạt cho pizza được đậm đà. Thường thì hay có dứa, hành tây, ngô hạt, nấm, dứa ớt, mực xắt khoanh, tôm xắt mỏng, thịt hun khói…

- Rắc phô mai Mozzarella bào mỏng lên trên cùng.

nướng pizza trong lò vi sóng
Nướng pizza bằng lò vi sóng

- Bạn đặt bánh pizza vào trong lò vi sóng, bật chế độ girl trong vòng 15 phút. Phô mai chảy tràn ra là được.

- Sau đó bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, tráng lớp dầu mỏng sau đó cho pizza vào nướng với lửa nhỏ liu riu cho đến khi đế vàng ròn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh pizza làm bằng lò vi sóng có vỏ xốp vàng ròn, nhân ăn mềm, thơm và đậm đà mùi gia vị. Làm pizza bằng lò vi sóng thì cực dễ dàng và đơn giản, chiêu đãi bạn bè và người thân chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen đấy. Tham khảo thêm cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện nếu nhà bạn không có lò vi sóng nhé. Chúc các bạn thành công.

Commenter cet article